Header ads

Nhận Định Thị Trường Ngày 23-07-2018

Thị trường ngày hôm nay nối tiếp đà hồi phục với dẫn dắt từ VIC, SAB, GAS, VCB,.v.v.. khối ngoại mua ròng hơn 70 tỷ ngay trên HSX
VN-Index: 945.3 (+11.94, +1.28%)
HNX-Index: 105.57 (-0.05, -0.05%)
Thị trường rung lắc nhẹ đầu phiên nhưng nhanh chóng trở lại sắc xanh và tiếp tục đà hồi phục với mức tăng gần 12 điểm ở VN-Index. VN30-Index là động lực nâng đỡ và dẫn dắt chính cho thị trường trong phiên sáng với mức tăng hơn 14 điểm trong đó, mạnh nhất là các mã VJC, REE, SAB, BVH, PLX, VIC,.v.v.... ba mã mới được thêm vào rổ hôm nay phân hóa với VPB điều chỉnh giảm trong khi VRE tăng nhẹ và PNJ tăng tích cực nhất nhưng cũng chỉ đủ cân bằng với chiều giảm ở VPB. Cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa mạnh với áp lực chốt lời vẫn khá lớn nhất là sau các thông tin cục thể về KQKD quý 2, trong đó đáng chú ý nhất với STB tăng mạnh gần trần sau thông tin tích cực về tình hình thu hồi nợ trong nửa đầu năm trong khi LPB giảm mạnh sau thông tin kém khả quan về lợi nhuận sụt giảm do trích lập dự phòng cho danh mục chứng khoán đầu tư. Thanh khoản sáng nay ở mức hơn 2.400 tỷ đồng trên HSX và 280 tỷ trên HNX trong đó đáng chú ý khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 70 tỷ trên HSX cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá vững và dòng tiền bên mua có sự ổn định.

Về góc độ kỹ thuật, các chỉ số chính đang tỏ ra khá thuận lợi trong nhịp kiểm định lại MA 20 ngày với sự rung lắc khá nhẹ và nhanh. Lượng cổ phiếu chốt lời ngắn hạn được hấp thụ hết với dòng tiền ổn định và có sự tập trung tốt ở nhóm cổ phiếu trụ. Cả dòng tiền hai khối trong và ngoài nước kèm tâm lý ổn định là điểm tích cực đầu tuần cho phép kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng điểm thuận lợi trong tuần này. Tuy vậy, diễn biến tỷ giá vẫn cần được theo dõi liên tục để có thể đưa ra phản ứng kịp thời với biến số này trong thời gian tới. Dưới góc nhìn đầu tư, nhà đầu tư có thể khai thác diễn biến này bằng cách xem xét các doanh nghiệp hưởng lợi từ diễn biến tăng của tỷ giá do tỷ trọng doanh thu bằng ngoại tệ lớn,.v.v....
NĐT ở thị trường phái sinh có thể tiếp tục theo đuổi chiến lược Long trong những nhịp rung lắc để thiết lập thêm các vị thế Long với kỳ vọng trước mắt ở vùng 950 điểm và cao hơn là vùng 980 điểm.
------------------------------------------------------------------
MSN: CTCP Tập đoàn Masan
Mua quanh vùng 80.000đ với mục tiêu kỳ vọng vùng 95.000đ, dừng lỗ nếu giá giảm mất vùng 76.000đ.
Nhận định: Bứt phá khỏi trendline giảm ngắn hạn với khối lượng trở lại đồng thuận với giá và các chỉ báo lần lượt tích cực hơn. Khả năng hồi phục trở lại vùng 95 - 100.000đ.
- Đã có sự dao động cân bằng hình thành nền tích lũy ngắn hạn vùng quanh 74.000đ và xuất hiện nhịp hồi phục breakout khỏi trendline giảm ngắn hạn với sự đồng thuận của khối lượng và nhiều chỉ báo.
- Bollinger vẫn trong trạng thái co hẹp chưa cho dấu hiệu của sự bứt phá nhưng giá đã vượt thành công MA 45 ngày cận biên trên bollinger và MACD hoàn thành tín hiệu phân kỳ tăng giá cho khả năng MSN sẽ sớm trở lại trạng thái tăng.
- Khuyến nghị mua tích lũy quanh vùng 80.000đ với giá kỳ vọng vùng 95.000đ, lưu ý dừng lỗ trong kịch bản xấu khi giảm lại mất vùng 76.000đ.
- Hỗ trợ ý nghĩa hiện tại ở vùng 71.000đ trong khi kháng cự đáng kể ở vùng 100.000đ.
---------------------
VN30F: Hợp đồng tương lai chỉ số VN30
Long thêm khi vượt 950 điểm với mục tiêu xa hơn ở vùng 980, dừng lỗ nếu giá giảm mất vùng 935đ.
Nhận định: Thanh khoản giảm do tăng tỷ lệ ký quỹ và thị trường cơ sở hồi phục mạnh. Bám sát MA45 với thanh khoản thấp cho khả năng sớm vượt cản và tiếp tục bứt phá.
- Hồi phục tích cực với sự đồng thuận của nhiều hệ thống chỉ báo và giá tiếp cận cản ngắn hạn theo kiểu đi ngang tích lũy cho khả năng sớm vượt cản thành công.
- Tuy vậy, Bollinger vẫn đang trong trạng thái co hẹp và nhóm động lượng ngắn ngày đang cho thấy trạng thái quá bán ngắn hạn nên khả năng đi ngang tích lũy vẫn còn khá lớn. Theo đó, giao dịch ở hiện tại hợp lý hơn có lẽ là chờ sự bứt phá hẳn khỏi vùng 950 điểm để thiết lập thêm quy mô cho vị thế Long.
- Khuyến nghị Long thêm khi vượt vùng 950đ với kỳ vọng vùng 980đ, lưu ý dừng lỗ trong kịch bản xấu khi giảm lại mất vùng 935đ (Kỳ vọng/rủi ro ~ 2:1, không tệ đối với giao dịch mở thêm vị thế).
- Hỗ trợ ý nghĩa hiện tại ở vùng 927đ trong khi kháng cự đáng kể ở vùng 980đ.

Ý Kiến- Bình Luận

0 Comments