Header ads

Nhận Định Thị Trường Ngày 10-07-2018

Nhìn lại phiên sáng: Giằng co trong sắc xanh với thanh khoản thấp, mặt bằng cổ phiếu phân hóa mạnh
VN-Index: 918.0 (+2.64, +0.36%)
HNX-Index: 101.7 (+0.8, +0.7%)
Thị trường giằng co liên tục với mức tăng nhẹ trong suốt phiên sáng nay trên nền thanh khoản thấp và khối ngoại vẫn đang bán ròng nhẹ. Độ rộng thị trường đang nghiêng hẳn theo chiều tăng với số mã tăng trội hơn hẳn số mã giảm với nhóm ngân hàng vẫn đang duy trì được sự tích cực trong ngắn hạn. Tuy vậy, một số mã vốn hóa lớn gây áp lực đáng kể đến các chỉ số như VHM, TCB, SAB. Thanh khoản sáng nay tiếp tục ở mức rất thấp khi chỉ đạt chưa đến 1.300 tỷ trên HSX và hơn 218 tỷ đồng trên HNX.
Đồ thị kỹ thuật vniindex ngày 10-07-2018 Dưới góc độ kỹ thuật, VN-Index hôm nay tiếp tục duy trì sắc xanh và trạng thái hồi phục ngắn hạn với nhiều chỉ báo tiếp tục vận động cải thiện nhưng chưa nhận được sự đồng thuận của khối lượng. Biểu đồ nến vãn cho thấy vùng hồi phục chưa đạt được thành quả nào đáng kể về mặt xu hướng khi vẫn nằm hoàn toàn ở nửa dưới của nến giảm mạnh long black candle. Bên cạnh đó, diễn biến hồi phục theo kiểu tăng giảm đan xen và không nhận được sự đồng thuận của khối lượng thường là đặc điểm của các nhịp hồi phục giả tạo chứ chưa phải tín hiệu tạo đáy đáng tin cậy. Theo đó, NĐT ưu tiên duy trì sự thận trọng cao độ trong những nhịp giằng co ở hiện tại. Mức hỗ trợ ngắn hạn dưới vẫn đang ở vùng 860 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở 950 điểm và kháng cự T+ ở 925-930 điểm.

------------------------------------------------------------------
VN30F1M: HĐTL 1 tháng của VN30-Index
Ưu tiên đứng ngoài quan sát diễn biến giằng co hồi phục nhưng trạng thái xu hướng vẫn xấu.
Nhận định: Hồi phục ngắn hạn nhưng giằng co và chưa thay đổi được quán tính giảm. Tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biến giằng co ở vùng này.
- Hợp đồng tương lai sáng nay hồi phục ngay đầu phiên và tiếp tục tăng điểm trong suốt phiên sáng đưa HĐ này vượt lên lại 900 điểm nhưng vẫn chưa chạm tới được vùng 920. Diễn biến hồi phục này có được lực cầu mạnh hơn những nhịp trước nhưng chúng tôi cho rằng chủ yếu do thanh khoản thị trường này đang ở mức cao chứ không phải do lực Long của tiền mới.
- Trạng thái giằng co với sự đan xen như hiện tại có phần chưa đủ xác nhận đáy thị thị trường trong khi xu hướng vận động vẫn khá xấu với quán tính giảm vẫn ở mức lớn.
- Cả 4 HĐ tương lai đều đang giao dịch khá sát nhau và basic khá nhỏ cho thấy sự mất phương hướng của nhà đầu tư ở hiện tại. Diễn biến ngày sẽ khiến độ nhiễu tăng lên rất cao đối với các giao dịch ngắn hạn.
- NĐT trên thị trường phái sinh có thể tiếp tục đóng bớt vị thế và ưu tiên đứng ngaofi quan sát sự giằng co ở hiện tại. Hệ thống phân tích xu hướng của chúng tôi vẫn đang cho xu hướng xấu nghiêng về khả năng sẽ sớm giảm trở lại nên chứng tôi không đưa ra khuyến nghị Long ở hiện tại mà chị dừng Short do khả năng hồi phục ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng chiến lược Long chỉ nên xem xét nếu đợt hồi phục này tiếp tục duy trì đủ lâu để thay đổi hoàn toàn cục diện xu hướng.
- Hỗ trợ ngắn hạn hiện tại ở vùng 850 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn vùng 920 điểm.

Ý Kiến- Bình Luận

0 Comments