Header ads

CTCP MAY VIỆT TIẾN: CỔ PHIẾU HẤP DẪN SÀN UPCOM

 Công ty CP May Việt Tiến – Mã VGG ngày mai 10-3-2015 chính thức niêm yết sàn Upcom như dưới đây, để các bạn có thêm thông tin tham khảo.


VGG – CÔNG TY CỔ PHẦN MAY VIỆT TIẾN (UPCOM)
  • CTCP May Việt Tiến sẽ được niêm yết trên sàn UPCOM ngày Thứ Năm, 10/03/2016. Lượng cổ phiếu niêm yết là 28 triệu cổ phiếu, trong tổng số 42 triệu cổ phiếu lưu hành. 14 triệu cổ phiếu còn lại (tương đương cổ phần 33%) do các đối tác chiến lược nước ngoài nắm giữ. Đây là số lượng trái phiếu chuyển đổi từ đầu năm với trị giá là 140 tỉ đồng. Ngày phát hành: 1/2/2013, ngày đáo hạn: 1/2/2016, giá chuyển đổi: VND 10,000/ cổ phiếu. Trong tổng số 28 triệu cổ phiếu sắp niêm yết, tập đoàn mẹ Vinatex sở hữu 48%, tương ứng khoảng 32% toàn bộ số lượng đang lưu hành.
  • Công ty có vốn điều lệ tổng cộng lên đến 420 tỷ đồng ( tương đương 19 triệu đô Mỹ). Cổ phiếu của công ty sẽ được giao dịch với mã VGG và giá niêm yết lần đầu là 40.000VND/cổ phiếu. EPS 2015 (pha loãng) là 7.405VND và PER 2015 theo giá niêm yết là 5,4 lần

Tổng quan công ty:
  • VGG là một trong những doanh nghiệp may mặc lớn nhất Việt Nam với doanh thu 288 triệu USD trong năm 2015. Công ty hoạt động kinh doanh trong khâu sản xuất, bán sỉ và bán lẻ các dòng sản phẩm đa dạng từ áo sơ mi, quần, áo khoác, áo len, đồ thể thao và đồ vest. VGG hiện đang sở hữu 7 thương hiệu bao gồm Viettien (thời trang công sở nam), Viet Tien smart Casual (thời trang thông dụng nam), San Sciaro (thời trang nam cao cấp theo phong cách Ý), T-up (thời trang nữ), Việt Long, Camellia (chăn drap gối cao cấp) và Manhattan (thời trang nam cao cấp theo phong cách Mỹ). Lượng khách hàng của công ty trải dài hơn 20 quốc gia khắp Châu Á, Châu Âu, Châu Úc và Bắc Mỹ.
Kết quả kinh doanh VGG:


  • Ngành dệt và may mặc đã trở thành yếu tố dẫn dắt chính cho tăng trưởng xuất khẩu Việt Nam trong những năm qua. Trong năm 2014, tống kim ngạch xuất khẩu hàng may mặc đạt 19,5 tỷ USD, chiếm 4% tổng kim ngạch xuất khẩu may mặc toàn cầu và đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu quần áo lớn thứ tư trên thế giới. Giai đoạn 2010 - 2014, xuất khẩu may mặc từ Việt Nam đạt mức tăng trưởng CAGR (tốc độ tăng trưởng kép) ấn tượng 17%.
  • Trong dài hạn, triển vọng của ngành dệt may Việt Nam vẫn tỏ ra đầy hứa hẹn. Tăng trưởng sẽ được duy trì với một loạt các hiệp định thương mại tự do (FTA). Việt Nam đã ký kết (FTA Việt Nam –Hàn Quốc, FTA Việt Nam –EU) cũng như thông qua hiệp định Đối tác Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP).
  • Nếu chỉ đơn thuần dựa trên so sánh với các công ty cùng ngành trong nước, định giá của VGG tỏ ra khá hấp dẫn với P/E trượt 12 tháng 5,4 lần so với mức trung bình 7,7 lần. Do VGG dự kiến giao dịch với biên độ +/- 40% khi niêm yết - với giá trị định giá tương đối thấp so với các công ty cùng ngành dệt may Việt Nam đang thu hút được sự chú ý lớn –có khả năng giá cổ phiếu VGG sẽ tăng sau khi niêm yết.

Ý Kiến- Bình Luận

1 Comments

  1. Trông đẹp thế <3. À, nếu bạn có nhu cầu thi công văn phòng đẹp hay đơn giản là thi công văn phòng thì ghé mình nha.

    ReplyDelete

Cám ơn bạn đã nhận xét nhé.