Header ads

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 09-13/11/2015

Phân tích Xu hướng và Dao động giá
VN-Index – Đảo chiều trước vùng kháng cự. VN-Index đang test lại đỉnh cũ tháng 08/2015 trong những phiên giao dịch gần đây. Hiện tại, giá vẫn duy trì trong kênh giá tăng ngắn hạn và cận dưới kênh giá (tương đương vùng 607-612 điểm) vẫn đang hỗ trợ tốt cho VN-Index. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn duy trì.
Ngoài ra, RSI vẫn duy trì trên đường trendline cũng ủng hộ đà tăng sẽ còn tiếp tục. Mục tiêu trong ngắn hạn là vùng 620-630 điểm.
Ở góc nhìn dài hạn, chỉ số có thể đang ở sóng V tăng điểm. Việc VN-Index duy trì trên nhóm MA dài hạn ủ hộ quan điểm này. Nhóm này cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh nếu kênh giá ngắn hạn bị phá vỡ.
Chiến lược đầu tư: Nhà đầu tư cần quan sát phản ứng tại cận dưới kênh giá ngắn hạn. Nếu kênh này trụ vững thì việc bán ra mạnh là không cần thiết.


HNX-Index – Test lại vùng hỗ trợ mạnh. HNX-Index vẫn đang test lại vùng hỗ trợ mạnh gồm SMA20 phiên và cận dưới của kênh giá lên trong phiên giao dịch ngày 06/11/2015. Hiện tại vùng này vẫn đang hỗ trợ tốt cho chỉ số.
Khả năng rung lắc ngắn hạn vẫn còn khi RSI đã rơi xuống dưới SMA10 phiên và chỉ báo Parabolic SAR cho tín hiệu bán.
Sự xuất hiện của khá nhiều mẫu hình nến có bóng mờ (shadow) dài chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá bất ổn trong ngắn hạn.
Chiến lược đầu tư: Nhà đầu tư có thể chốt lời một phần danh mục hiện tại. Phần còn lại chờ kết quả test vùng cận dưới kênh giá trong thời gian tới.


Ý Kiến- Bình Luận

0 Comments